Dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô

Với những người làm việc trong ngành xe máy, ô tô như sản xuất, lắp ráp; sửa chữa hay cung cấp xe máy và ô tô ra thị trường chắc hẳn sẽ hiểu được dầu nhờn có ý nghĩa như thế nào cho phanh thắng xe máy cũng như ô tô, và để cho những ai chưa biết nhiều đến dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô hãy để bài viết dưới đây từ Quang Ngọc Minh – công ty chuyên phân phối các dòng sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cho các dòng công nghiệp… giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Dầu phanh hay dầu thắng là gì?

Đây là một loại dầu nhớt không thể thiếu trong hệ thống phanh thắng của xe ô tô và xe máy, được pha chế từ dầu gốc tinh lọc chất lượng cao kết hợp cùng hệ phụ gia đa chức năng tạo ra khả năng truyền lực đến phanh đĩa nhanh hơn giúp cho xe nhanh chóng dừng lại khi bóp phanh hoặc nhấn thắng.

Dầu nhờn cho phanh thắng có tác dụng gì?

Dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô đóng một vai trò vô quan trọng trong hệ thống phanh thắng của xe giúp xe vận hành một cách an toàn nhất. Dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô có rất nhiều tác dụng có thể kể đến như:

  • Dầu nhờn cho phanh thắng cho xe máy ô tô có thể truyền lực tác động từ nơi tác động lực phanh đến các bộ phận của phanh thủy lực một cách chính xác nhất vì nó mang một ưu điểm vô cùng nổi bật là loại dầu này mang đặc tính không chịu nén của chất lỏng.
Dầu nhờn cho phanh thắng có tác dụng gì?
Dầu nhờn phanh thắng
  • Có khả năng bôi trơn các bộ phận trong hệ thống phanh thắng, giúp quá trình truyền lực và phanh thắng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, với khả năng bôi trơn này giúp tăng tuổi thọ của hệ thống phanh thắng cho xe máy và ô tô
  • Chống lại sự ăn mòn của các bộ phận trong hệ thống phanh thắng, dầu nhờn cho phanh thắng được xem như một lớp áo giáp giữ cho hệ thống phanh thắng của xe máy và ô tô luôn mới.
  • Đảm bảo sự truyền lực linh hoạt ngay cả khi nhiệt độ cao hay rất cao.
  • Độ sôi cao, nhiệt độ cao nhưng dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô không sản sinh bọt khí.

Cách chọn dầu phanh chất cho xe máy ô tô

Dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô được bán rất nhiều trên thị trường, điều này vô tình khiến Khách Hàng vô cùng khó xử khi không biết nên lựa chọn loại nào đủ tốt đảm bảo sự an toàn cho  xe máy, ô tô của mình. Vậy nên, khi mua dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô, để biết sản phẩm đó có chất lượng hay không, Khách Hàng nên tập trung vào những yếu tố sau:

  • Độ nhớt ổn định: Độ nhớt của dầu nhờn cho phanh thắng càng cao và ngược lại chỉ số độ nhớt nhỏ là một trong những yếu tố đánh giá dầu nhờn đó có chất lượng tốt, dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô phải có độ bay hơi thấp và không có bọt mới được xem là ổn định.
  • Điểm sôi dầu phanh: Khi điểm sôi càng cao, dầu phanh ít sủi bọt chứng tỏ dầu phanh tốt. Nếu điểm sôi cao mà dầu phanh sủi bọt trở thành hỗn hợp chịu nén sẽ gây nguy hiểm và mất an toàn.
Cách chọn dầu phanh chất cho xe máy ô tô
Dầu phanh thắng
  • Khả năng ăn mòn kim loại của dầu phanh: thành phần của dầu nhờn cho phanh thắng có chất chống ăn mòn cho các bộ phận trong hệ thống phanh thắng do đó Khách Hàng cần xem xét kỹ lưỡng thành phần của sản phẩm để hạn chế tối đa sự ăn mòn kim loại của dầu phanh.
  • Độ nén của dầu phanh: dầu phanh mang đặc tính không chịu nén.

Từ những phân tích trên, Khách Hàng nên lưu tâm để có thể lựa chọn một loại dầu nhờn cho phanh thắng xe máy ô tô thật phù hợp.

>>>Tham khảo thêm Dầu hộp số nhập khẩu chính hãng chất lượng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *