Nước làm mát động cơ ô tô cao cấp

Trong quá trình vận hành, động cơ ô tô sẽ bị nóng lên, và đây chính là lúc nước làm mát động cơ ô tô phát huy tác dụng của nó. Chủ xe cần hiểu được tác dụng của nước làm mát động cơ ô tô cao cấp đối với chiếc ô tô của mình để có thể sử dụng một cách hợp lý nhất.

Nước làm mát động cơ là gì

Nước làm mát động cơ ô tô là một dung dịch giúp giải nhiệt cho động cơ ô tô. Đây là một trong số những dung dịch quan trọng mà chủ xe ô tô cần thường xuyên quan tâm kiểm tra. Nhờ vào nó mà động cơ ô tô tránh được tình trạng quá nhiệt, nhờ vậy mà hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Nếu nước trong bình nước làm mát của ô tô bị cạn thì động cơ sẽ không được làm mát, dẫn đến tình trạng quá nhiệt động cơ và có thể gây cháy nổ.

Công dụng của nước làm mát động cơ ô tô cao cấp

Công dụng của nước làm mát động cơ ô tô cao cấp
Nước làm mát động cơ ô tô cao cấp

Chỉ cần nghe qua tên gọi, ta cũng đã có thể đoán được công dụng chính của nước làm mát động cơ ô tô. Công dụng chính của chúng là truyền nhiệt và ngăn ngừa sự hư hỏng của động cơ do đóng băng hoặc sôi.

Mặt khác, nước làm mát động cơ ô tô cũng có thể được dùng với mục đích bảo vệ kim loại và chất đàn hồi phi kim loại (như các bộ phận nhựa và cao su) trong mạch làm mát và động cơ.

Chu kỳ thêm nước làm mát cho động cơ

Thông thường bạn nên thêm nước làm mát cho động cơ ô tô sau khoảng 160.000km vận hành đầu tiên và khoảng 40,000km cho các lần tiếp theo để tránh xảy ra sự cố. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát, đề phòng trường hợp bị rò rỉ dung dịch làm mát.

Hiện tại ở một số dòng xe ô tô đã có trang bị sẵn hệ thống đèn báo, nếu trong quá trình vận hành mà đèn báo bật sáng có nghĩa là hệ thống làm mát của bạn đã có vấn đề, nước làm mát có thể đã cạn hoặc có thể xảy ra hỏng hóc với động cơ có liên quan.

Một số lưu ý khi thêm khi lựa chọn nước làm mát động cơ ô tô cao cấp

Chọn nước làm mát phù hợp

Tất cả các dòng xe ô tô chắc chắn sẽ không được chế tạo theo một cách giống nhau mà chúng sẽ có những bộ phận cũng như môi trường hoạt động khác nhau, tốc độ vòng tua, nhiệt độ và áp suất cao nhất cũng khác nhau. Vì vậy, cần xác định được loại nước làm mát nào phù hợp với chiếc ô tô của mình. Cách đơn giản nhất là tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe hoặc tham khảo thông tin từ nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi thêm khi lựa chọn nước làm mát động cơ ô tô cao cấp

Sử dụng nước làm mát đúng theo chỉ dẫn

Bạn nên tránh việc trộn lẫn nhiều loại nước làm mát lại với nhau, điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và tuổi thọ của động cơ. Trong trường hợp cần thêm nước làm mát cho động cơ, bạn nên sử dụng cùng loại nước làm mát với những lần thêm trước.

Nếu pha trộn thêm phụ gia sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ hoặc thậm chí gây hư hỏng động cơ. Đặc biệt, tuyệt đối không được sử dụng nước lã để thay thế cho nước làm mát động cơ.

Đơn vị Quang Ngọc Minh chuyên cung cấp các loại nước làm mát động cơ ô tô cao cấp với đa dạng chủng loại, đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

***Tham khảo sản phẩm Dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *