Dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Có khi nào bạn quan tâm đến những loại dầu mỡ được sử dụng để bôi trơn cho chiếc ô tô của mình, hay chỉ đơn giản định kỳ mang xe đến gara bảo dưỡng là xong. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về những loại dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu.

Dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Những bộ phận cần được bôi trơn trên ô tô, xe hơi nhập khẩu

Động cơ

Động cơ chính là bộ phận phải thường xuyên được bôi trơn nhất trên ô tô, vì nó giúp cho chiếc xe của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru. Và để đảm bảo được chức năng này thì dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu là thứ không thể thiếu.

Các trục khuỷu vận động

Các trục khuỷu vận động chính là thiết bị luôn cần được đảm bảo vận hành đều đặn, trơn tru. Trục khuỷu vận động thường là các mayor, khớp nối ở trục truyền động.

Giảm xóc thủy lực

Trên ô tô có bộ phận giảm xóc thủy lực, đây là bộ phận có nhiệm vụ triệt tiêu những chấn động mạnh khi xe của bạn đang đi trên các cung đường ghồ ghề. Và dầu thủy lực chính là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo bộ phận giảm xóc thủy lực được vận hành một cách êm ái nhất.

Những vị trí cần chống bám bụi

Là những vị trí như trục vô lăng hay các mô tơ trong khoang động cơ. Đây là những vị trí cần được bôi trơn thường xuyên bằng dầu mỡ để tăng khả năng chống bám bụi bẩn.

Dầu mỡ bôi trơn có giúp làm sạch tất cả những bộ phận bên trong, đồng thời phân tán nhiệt sinh ra do ma sát giữa các bộ phận; ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau và giúp cho các bộ phận hoạt động êm ái, chính xác và ổn định nhất.

Những loại dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Dầu nhớt động cơ

Dầu nhớt động cơ là một trong những sản phẩm không thể thiếu, đảm bảo cho động cơ ô tô vận hành êm ái và chính xác nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt động cơ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Trong đó, dầu nhớt tổng hợp là sản phẩm được ưa chuộng hơn so với các loại dầu nhớt thông thường nhờ tác dụng làm giảm ma sát của động cơ, giúp giảm nhiệt động cơ sinh ra trong quá trình vận hành; nhờ đó, kéo dài hon thời gian sử dụng.

 

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt

Những loại dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt chính là sản phẩm không thể thiếu khi sử dụng cho các loại trục khuỷu hay mọi vị trí bôi trơn bị trục trặc. Loại mỡ này có tác dụng làm giảm ma sát giữa các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, giúp chống lại tình trạng ăn mòn tại các bề mặt kim loại do ma sát.

Dầu bánh răng

Dầu bánh răng thường được sử dụng trong hệ thống bánh răng của ô tô. Dầu bánh răng giúp cho hệ thống bánh răng của ô tô sang số dễ dàng và vận hành tốt ở nhiệt độ thấp.

Bên trong hỗn hợp những loại dầu này thường chứa những chất phụ gia. Do vậy, độ bền trượt và đặc tính nhiệt độ thấp chính là những chỉ số quan trọng để bạn có thể lựa chọn loại dầu bánh răng phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi dùng dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Tùy thuộc vào từng dòng xe cũng như đặc tính của loại động cơ mà bạn nên lựa chọn loại dầu mỡ bôi trơn phù hợp.

Thời gian sử dụng dầu mỡ bôi trơn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dầu và điều kiện làm việc của động cơ.

Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định bạn cần phải xả bỏ và thay thế dầu bôi trơn mới. Vì trong quá trình sử dụng chúng sẽ bị biến chất do nhiều yếu tố khác nhau như: quá trình oxy hóa, nhiệt phân, do tạp nhiễm bụi, nước, nhiên liệu, cặn, hoặc cũng có thề do lượng chất phụ gia có trong dầu bị tiêu hao.

***Tham khảo Dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Liên hệ tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DV QUANG NGỌC MINH

Địa chỉ: 2 Đường 42, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Email: quangngocminhco@gmail.com
Hotline: 0913.154.145

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *