Dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Dầu mỡ bôi trơn thứ không thể thiếu đối với xe máy, tuy nhiên làm sao để lựa chọn được loại dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng và chất lượng thì thật sự là điều không hề dễ dàng. Tùy theo từng dòng xe và cường độ sử hàng ngày mà nên lựa chọn những loại dầu nhớt phù hợp, an toàn tiết kiệm mà lại hiệu quả.

Những loại dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Dầu mỡ khoáng (loại parafin): loại này rất dễ sử dụng và giá rất rẻ. Nhưng bù lại thì loại dầu mỡ này rất nhạy cảm và dễ bị tan chảy trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Mỡ flo: loại mỡ này rất tốt, có khả năng chống nước, chịu nhiệt và độ bền cơ học rất cao. Nó có thể sử dụng được trong thời gian dài và đặc biệt không bị biến chất ngay cả với những loại vật liệu khác nhau.

Những loại dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng
Dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Mỡ silicon: có tính ổn định hóa học rất cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh tốt. Ngoài ra nó còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhờ vào tính ổn định, không làm hỏng nhựa và cao su.

Mỡ bôi trơn: là loại mỡ có khả năng bôi trơn và phục vụ cho quá trình sửa chữa. Loại này có tác dụng giảm ma sát giữa các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra chúng còn giúp chống oxy hóa, chống mài mòn.

Mỡ PAO: là loại mỡ tổng hợp có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Vì thế có thể sử dụng được trong các môi trường từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao. Nhưng loại mỡ này có chứa thành phần là nhựa polycarbonate, đây là loại vật liệu dễ trầy xước và độ bám dính sẽ bị giảm khi ở môi trường nhiệt độ cao.

Những lưu ý khi sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Để có thể sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, hiệu quả, giúp vận hành các hoạt động máy móc trở nên nhanh và tiện lợi hơn. Thì cần phải lưu ý những điều sau:

Bôi trơn với lượng dầu mỡ vừa đủ

Nên sử dụng dầu mỡ bôi trơn một lượng vừa đủ. Nếu quá lượng dầu mỡ quá ít sẽ không bôi trơn được đến những nơi có lỗ hổng dẫn đến giảm năng suất hoạt động của động cơ. Còn nếu lượng dầu mỡ quá nhiều sẽ gây dư thừa và lãng phí.

Chỉ bôi trơn ở những vị trí phù hợp

Những lưu ý khi sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng

Không nên dùng dầu mỡ bôi trơn trên những bộ phận không cần thiết cũng như những bộ phận gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ cấu của động cơ. Việc đó không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến hiệu năng chung của hệ thống cũng như sự an toàn của bạn.

Tuyệt đối không pha trộn nhiều loại dầu mỡ với nhau

Việc pha trộn nhiều loại dầu mỡ khác nhau sẽ làm biến đổi tính chất hóa học của chúng và gây nguy hiểm cho động cơ. Bạn nên sử dụng một loại dầu mỡ nhất định để có thể phát huy đúng chức năng và công dụng của nó. Đồng thời giúp cho quá trình bảo dưỡng xe được tiến hành một cách suôn sẻ và trơn tru nhất.

Đơn vị Quang Ngọc Minh chuyên cung cấp dầu mỡ bôi trơn cho xe máy chính hãng với rất nhiều loại dầu mỡ chất lượng có thể đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Dầu mỡ bôi trơn ô tô, xe hơi nhập khẩu

Liên hệ tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DV QUANG NGỌC MINH

Địa chỉ: 2 Đường 42, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Email: quangngocminhco@gmail.com
Hotline: 0913.154.145

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *